• Hotline: 097 445 4567 (24/7)
 • Email: tintucsukien@gmail.com
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Cần Thơ chính thức thu hồi dự án 1600 tỷ của Thuduc House

 • Friday, 16:07 ngày 10/09/2021
 • UBND tỉnh Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án khu đô thị với tổng vốn đầu tư hơn 1600 tỷ của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

   

  UBND tỉnh Cần Thơ vừa có quyết định số 1993 về việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A) đối với Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

   

  Lý do là nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 48 Luật đầu tư.

   

  UBND tỉnh Cần Thơ giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND quận Cái Răng rà soát các văn bản liên quan đến dự án nêu trên, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, tham mưu đề xuất UBND thành phố điều chỉnh hoặc hủy bỏ các văn bản đã được UBND thành phố ban hành liên quan đến dự án nêu trên theo đúng quy định.

   

  UBND tỉnh Cần Thơ giao UBND quận Cái Răng công bố thông tin thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên đến người dân trong vùng dự án và giải quyết các vấn đề có liên quan.

   

  Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện theo các thủ tục có liên quan đến việc nhà đầu tư chấm dứt hoạt động dự án theo quy định pháp luật đồng thời tham mưu đề xuất phương án mời gọi, nhà đầu tư thực hiện dự án trong thời gian tới.

   

  Trước đó, tháng 4/2019, UBND thành phố Cần Thơ đã ký quyết định chấp thuận chủ trương cho Nhà Thủ Đức đầu tư dự án này với tiến độ thực hiện dự án từ năm 2019 đến quý IV/2023 và tổng vốn đầu tư ban đầu gần 587 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

   

  Dự án có quy mô khoảng 51,32ha, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.620 tỷ đồng, trong đó 100% vốn của nhà đầu tư.

   

  Theo chủ trương chấp thuận đầu tư dự án, Nhà Thủ Đức phải đảm bảo xây dựng nhà ở để bán chứ không phân lô bán nền.

   

  Tuy nhiên đến tháng 7/2021, HĐQT của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức đã thông qua chủ trương chấm dứt đầu tư dự án này.

   

  Được biết, về mặt pháp lý, dự án đã đo đạc, khảo sát, thiết kê sơ bộ, thiết kế quy hoạch 1/500, họp dân, lấy ý kiến cộng đồng dân cư và ký hợp đồng đền bù giải tỏa và đặt cọc ký quỹ với Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cái Răng; tuy nhiên, việc đến bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện.

   

  Việt Khoa

  Theo Nhịp sống kinh tế/ Cafef

  Tìm ngay 2,105 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Mạnh Hùng

   Điện thoại: 090.7879.568

   Địa chỉ: Tp Hồ Chí Minh

   Email: info@thitruongbatdongsan.vn

   Ngày tham gia: 7/3/2017

  • Nguyễn Thái Hòa

   Điện thoại: 090 890 5530

   Địa chỉ: Quận 12

   Email: thitruongbatdongsan@yahoo.com

   Ngày tham gia: 8/8/2018

  TOP