• Hotline: 097 445 4567 (24/7)
 • Email: tintucsukien@gmail.com
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

4 điều cần ghi nhớ về phong thủy khi đi mua nhà

 • Thursday, 23:18 ngày 13/01/2022
 • Theo Chuyên gia phong thủy – Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, nếu gia đình bạn có ý định mua nhà thì nhất định phải ghi nhớ 4 điều sau đây.

  Theo chuyên gia Hoàng, phong thủy tác động rất lớn đến ngôi nhà. Để hài hòa và tạo hưng thịnh cho cuộc sống thì khi đi mua nhà các gia đình cần thiết đặt yếu tố phong thủy vào những tiêu chí lựa chọn. Bởi ngôi nhà sẽ là nơi che chở, đoàn tụ của cả gia đình. Nếu phong thủy không tốt sẽ không giúp gia đình bạn mang lại những may mắn. Do đó, khi mua nhà, các gia đình nhất thiết phải lựa chọn ngôi nhà theo các tiêu chí sau.

   

  4 điều cần ghi nhớ về phong thủy khi đi mua nhà - Ảnh nhà đẹp.

   

  Thứ nhất, phải quan tâm đến lịch sử của ngôi nhà. Nếu bạn có điều kiện thì nên mua một ngôi nhà mới, còn khi không có điều kiện thì có thể chọn lựa một căn nhà cũ. Khi chọn lựa căn nhà cũ nên quan tâm đến lịch sử ngôi nhà bạn mua. Nếu là ngôi nhà người quen, bạn có thể yên tâm một phần nào đó về ngôi nhà bạn dự định mua. Tuy nhiên, nếu là ngôi nhà của người lạ, ngôi nhà không gần chỗ bạn sinh sống và bạn chưa hiểu một chút nào về nó thì cần phải xem xét kĩ lưỡng.

   

  Cần tránh mua ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm hoặc ngôi nhà mà nhiều người xung quanh nói không tốt về nó. Bởi rất có thể, khi bạn sống ở đó, những rắc rối sẽ xảy đến và bạn lại phải đau đầu giải quyết những chuyện trên hoặc thậm chí phải bán đi ngôi nhà vừa mua để tìm một chỗ ở mới.

   

  Thứ hai, địa thế và hình dáng khu đất. Theo đó, địa thế ngôi nhà là điều đáng được mọi người quan tâm. Chẳng hạn, nếu ngôi nhà nằm trên một ngọn đồi thì có vẻ như không tốt lắm. Nhưng nếu ngôi nhà nằm bên dưới ngọn đồi hay cạnh những tòa nhà thì lại có ý nghĩa chở che và bao bọc. Nên mua ngôi nhà nằm trên những thửa đất vuông, bằng phẳng và thuận tiện giao thông.

   

  Thứ ba, bạn cũng cần quan tâm đến các phía của ngôi nhà bạn dự định mua. Khi đến mua nhà, bạn cần phải để ý xem có ngôi nhà này bên cạnh có nhà nào mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó sẽ mang đến cho gia đình hưng thịnh và nhiều phú quý. Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông thì theo phong thủy đó là một trong những tiêu chí lý tưởng.

   

  Thứ tư, hướng của ngôi nhà. Bạn nên quan tâm đến hai hướng chính trong phong thủy nhà đất đó là hướngTây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

   

  Theo Phương Nam/VietQ 

  Tìm ngay 2,216 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Mạnh Hùng

   Điện thoại: 090.7879.568

   Địa chỉ: Tp Hồ Chí Minh

   Email: info@thitruongbatdongsan.vn

   Ngày tham gia: 7/3/2017

  • Nguyễn Thái Hòa

   Điện thoại: 090 890 5530

   Địa chỉ: Quận 12

   Email: thitruongbatdongsan@yahoo.com

   Ngày tham gia: 8/8/2018

  TOP